Công bố báo cáo tài chính, NetEase tham vọng chiếm lĩnh thị trường toàn cầu trong năm 2020

Những ngày cuối tháng 2, NetEase đã công bố kết quả tài chính quý IV và cho cả năm 2019. 

Theo số liệu từ báo cáo, thu nhập ròng của NetEase trong quý IV là 15,74 tỷ NDT. Năm 2019, thu nhập ròng của NetEase là 59,24 tỷ NDT. Trong số đó, doanh thu thuần của dịch vụ trò chơi trực tuyến là 11,60 tỷ NDT, tăng 5% so với cùng kỳ và đã vượt quá 10 tỷ trong bảy quý liên tiếp, duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định. Cho cả năm 2019, doanh thu thuần từ các trò chơi trực tuyến là 46,42 tỷ NDT, tăng 16% so với năm trước.

Trong quý IV, nhiều sản phẩm cổ điển thuộc NetEase hoạt động ổn định. Trong số đó, phiên bản PC của Mộng Huyễn Tây Du hợp tác với Bảo tàng Đôn Hoàng và đưa ra liên kết chủ đề Đôn Hoàng – Mộng hồi thiên lý, Tây Du Ký Mobile ghi nhận sự xuất hiện của Long tộc, và chào đón lễ kỷ niệm 4 năm ra mắt. Bên cạnh đó, cả Âm Dương Sư, Nhất Mộng Giang Hồ, Inuyasha (Khuyển Dạ Xoa)…đều có những bước tiến tích cực.

Ngoài ra, World of Warcraft®, từ Blizzard Entertainment, đã được đón nhận ở thị trường Trung Quốc. Sau khi phát hành phiên bản mới, số người đăng ký hàng tháng của trò chơi trong quý IV của trò chơi đạt mức cao kỷ lục và doanh thu đã tăng liên tục.

Trong số đó, trò chơi di động thời gian thực 3D thế hệ tiếp theo Tây Du 3D tiếp tục lối chơi cổ điển của Tây Du Ký, tính thẩm mỹ theo phong cách độc đáo và đã định hình một thế giới quan khác biệt. Kể từ khi trò chơi được ra mắt vào tháng 12, nó đã được người chơi ưa chuộng và nhanh chóng lọt vào danh sách tải xuống iOS tại Trung Quốc. Hiên Viên Kiếm: Long Vũ Vân Sơn cũng đứng đầu danh sách miễn phícủa iPad. Thiết kế trò chơi sáng tạo của nó đã giành được nhiều lời khen ngợi từ nhiều bên và đã lọt vào danh sách trò chơi địa phương hay nhất trong năm tại nhiều cửa hàng ứng dụng.Điều đáng nói là trên cơ sở này, NetEase đã tung ra một loạt trò chơi di động mới tại thị trường Trung Quốc trong quý này, tiếp tục mở rộng quy mô người dùng và làm phong phú dòng sản phẩm trò chơi và có được danh tiếng tốt.

Các trò chơi di động mới khác như Kiếm Hoa, Champion of The Fields, Đệ Cửu Sở và Trọng Trang Thượng Trận tuân thủ ý tưởng bố trí đa dạng của NetEase và cùng nhau xây dựng một ma trận thể loại ngày càng đầy đủ.


Knives Out tiếp tục trở nên phổ biến ở Nhật Bản và đứng đầu danh sách bán chạy nhất iOS tại Nhật Bản trong quý IV. Vào tháng 11, kỷ niệm lần thứ hai của Knives Out trong Lễ Tạ ơn đã quy tụ hàng ngàn người chơi và đạt được 7,5 triệu lượt xem trực tuyến. Điều đáng nói là tựa game này đã chính thức cập bến nền tảng Switch của Nintendo vào ngày 31/10 và khối lượng tải xuống trong 3 ngày đầu tiên vượt quá 300 ngàn lượt.Trong khi củng cố thị trường cơ bản trong nước, ảnh hưởng toàn cầu của trò chơi NetEase cũng tiếp tục tăng. Vào tháng 11 năm 2019, AppAnnie tuyên bố rằng bảng xếp hạng doanh thu ở nước ngoài của nhà phát hành Trung Quốc (toàn diện iOS và Google Play), NetEase đứng đầu. Một loạt các trò chơi tự phát triển bao gồm Knives Out, Identity V, Ngày Kinh Hoàng (The Day After Tomorrow) và Immortal Conquest đã đạt đượchiệu ứng  tốt ở thị trường nước ngoài.

Sau khi được ra mắt tại các quốc gia Đông Nam Á vào tháng 12, Marvel Super War cũng khá nổi tiếng. Nó đứng đầu nhiều danh sách tải xuống iOS và được nhiều cửa hàng ở nhiều quốc gia khuyên dùng.

Ngoài ra, như Lượng Tử Đặc Công, Hải Đảo Kỷ Nguyên, Phong Vân Đảo, Cô Đảo Tiên Phong…cũng đã đạt được kết quả xuất sắc ở thị trường nước ngoài và cùng nhau giúp NetEase đẩy nhanh chiến lược toàn cầu hóa.

Trong tương lai, các sản phẩm mới sắp ra mắt của NetEase cũng bao gồm: Âm Dương Sư: Yokai Koya, Harry Potter: Magical Awakening, Eve of Star Wars: Emberless Star River, Thiện Nữ U Hồn, Thiên Dụ Mobile, Diablo: Người bất tử, Cuộc phiêu lưu của Pokémon…Trong số đó có các sản phẩm IP chiến lược. Có thể thấy rằng vào năm 2020, các trò chơi Netease sẽ mang đến nhiều trải nghiệm giải trí tương tác chất lượng cao và chất lượng cao hơn.

Bài viết liên quan

zalo