Chia sẻ G2 Jankos sau trận thua

Liên Minh Huyền thoại có thể khiến cảm xúc của bạn thăng hoa, nhưng khi thua cuộc, nó cũng có thể khiến bạn thấy tụt hứng khủng khiếp. G2 Jankos đã có cuộc phỏng vấn với Lara Lunardi để chia sẻ về tuần thi đấu mà G2 để thua liên tiếp.

Hãy thảo luận về những thất bại liên tiếp của các bạn nào.

Perkz bị chỉ trích vì thi đấu chưa tốt

Tuần thi đấu chúng tôi thua 0-2 là quãng thời gian chúng tôi không có quá nhiều sự chuẩn bị. Chúng tôi chỉ tập luyện được 2 ngày và không có sự hiểu biết tốt về bản cập nhận. Tôi tin rằng trong quãng thời gian đó khi 10.4 đã ra nhưng khi phải thi đấu trên bản 10.3 chúng tôi không có hiểu biết về nó như 10.4. Chúng tôi đã không cấm chọn cũng như thi đấu tốt.

Tôi nghĩ LEC đang có sự cạnh tranh gắt gao hơn hẳn so với những mùa trước. Nhiều người nói rằng Perkz chơi tệ và không hay như Caps, anh ấy nên thi đấu xạ thủ và để Caps trở lại đường giữa. Tôi không nghĩ nó hoàn toàn đúng và cả 2 người họ đều cần thời gian để thích nghi. Dù trước đây Perkz từng chơi ở đường giữa, anh ấy vẫn thật sự cần thời gian để chơi tốt trở lại còn Caps cần thời gian để hiểu đường dưới hơn. Sự thay đổi là tốt cho chúng ttooi, họ sẽ hiểu nhiều hơn về các vị trí. Cho đến playofff, chúng tôi vẫn sẽ ở trên đỉnh. Tôi tin chúng tôi là đội mạnh nhất. Thậm chí sẽ còn mạnh hơn trước khi mà sự cạnh tranh đang khốc liệt.

Bạn hãy chia sẻ về cách cấm chọn của GrabbZ?

GrabbZ đôi khi cấm chọn rất mạo hiểm

Tôi nghĩ cách cấm chọn… ổn. Đôi lúc chúng tôi thấy thoải mái với một màn cấm chọn tệ vì chúng tôi không phải chơi những vị tướng của meta, như Leesin trước đây, hay là Sona vậy. Nhưng đồng thời, anh ấy cũng quá mạo hiểm trong cách cấm chọn.

Anh ấy chuẩn bị cấm chọn còn chúng tôi thích nghi với chúng, hoặc chúng tôi có thể bảo với anh ấy rằng nó quá vớ vẩn, nhiều lúc chúng tôi phải đóng góp cho anh ấy về phần cấm chọn rất nhiều. Chúng tôi chắc chắn sẽ tiêu, nếu không bàn bạc cẩn thận về cấm chọn. GrabbZ đã tốt hơn rất nhiều so với quá khứ, nhưng để có cấm chọn hoàn hảo cả đội cần nỗ lực chứ không phải mình HLV.

Bạn đề cập rằng Caps và Perkz bị đổ lỗi rất nhiều. Bạn có nghĩ góc nhìn của người hâm mộ ảnh hưởng nhiều dù cho họ không biết nhiều như họ nghĩ?

Tôi không nghĩ góc nhìn của người hâm mộ thật sự có ảnh hưởng. Dù cho Caps chơi đường giữa hay Perkz chơi xạ thủ, và chúng tôi vẫn có thể thua 2-3 trận sau đó họ sẽ trút giận lên những người khác. Mọi chuyện sẽ diễn ra như vậy đấy và bạn phải vượt qua những chỉ trích ấy. Đến cuối cùng, khi chúng tôi vô địch, sẽ không ai nhớ về chuyện ở vòng bảng nữa.

Tuần trước tôi có nói chuyện với GrabbZ và hỏi anh ấy về trận thua. Anh ấy nói rằng các bạn không thật sự quan tâm nếu thua vài trận. Điều đó có đúng không, hay chỉ anh ấy nghĩ thế?

Jankos rất ghét thua cuộc

Tôi không nghĩ nó đúng. Chúng tôi có quan tâm đến những trận thua, chúng tôi cực ghét thua cuộc, điều đó khá phiền phức. Hiển nhiên là chúng tôi bị mỉa mai về việc toàn thắng 18-0, nhưng nếu chúng tôi có thể làm thế, bạn biết đấy nó thật sự tốt, chúng tôi cũng muốn thế. Những trận thua không khiến chúng tôi quá buồn, nó khiến chúng tôi nhận ra nhiều điều. Tuy vậy thua cuộc vẫn thật tệ.

Việc thua cuộc ảnh hưởng đến bạn thế nào? Cảm giác sau khi thua thì sao?

Bo1 không có chỗ để Jankos làm lại khi phạm sai lầm

Cảm giác kiểu, tôi muốn chơi lại. Bo1 tệ ở điều đó, bạn không thể làm lại. Khi tôi thấy, chúng tôi thua chỉ vì một sai lầm ngớ ngẩn, một sai lầm không nên có hay chúng tôi đã troll khi cấm chọn. Tôi cảm thấy chúng tôi hoàn toàn có thể chứng tỏ ở ván sau, nhưng phải đợi đến tuàn sau hay lần tới gặp họ. Hơn hết, nó khiến tôi buồn và thật sự phát điên, phần phát điên sẽ nhiều hơn buồn bã vì tôi chỉ muốn to tiếng với mọi người thôi.

Bạn đã bao giờ to tiếng chưa hay kiềm chế bản thân?

Không, không. Chúng tôi không bao giờ to tiếng với nhau.

Bạn có úp mặt vào gối và gào thét bao giờ không?

Tôi không làm thế bao giờ, nhưng đôi khi tôi bị mất ngủ vì thua cuộc.

Thật chứ?

Chuyện này diễn ra trước đây vào năm 2018, tại LEC khi còn thi đấu với đội hình cũ. Chúng tôi thua một trận vì lỗi ngớ ngẩn vì thế mà tôi không tài nào ngủ được. Và tôi thi đấu trong trạng thái vật vờ rồi thua tiếp.

Vậy làm cách nào để thoát khỏi cảm xúc đó?

Lời khuyên của Jankos là luôn nhìn nhận mọi thứ một cách tích cực

Thứ nhất, 2 tiếng đầu tiên sau khi thua cuộc rất tệ. Tôi nghĩ ngày tiếp theo sẽ đỡ hơn. Khi bạn ngủ đủ, hay xem lại trận đấu và hiểu ra bạn có thể chơi tốt, hãy nhìn vào những điều tích cực. Bạn cần phải suy nghĩ tích cực và điều gì làm bạn vui. Trong đấu tập, chúng tôi cũng phạm sai lầm, vì thế mà chúng tôi thua không phải vì ngẫu nhiên mà là do những sai lầm phạm phải từ trước đó. Chúng tôi chỉ việc cải thiện bản thân hơn thôi.

Bạn có thể chia sẻ lời khuyên để những người chơi phổ thông vượt qua việc thua trong đánh xếp hạng không?

Nghỉ ngơi và làm điều gì đó khác, điều đó giúp ích rất nhiều và bạn sẽ không còn để tâm đến những điều tiêu cực nữa. Hãy nhìn mọi thứ dưới góc nhìn tích cực hay chơi một trò khác. Luôn nhìn nhận bản thân chính xác, nếu bạn thấy buồn vì đội tuyển yêu thích thua cuộc, bạn nên tiếp tục tin tưởng họ và mong họ rút kinh nghiệm. Còn nếu bạn đặt cược tiền vào họ, bạn tệ thật đấy. Đừng có nhắn tin tôi đòi tiền cược nữa.

 

Theo lienminh360.vn

Bài viết liên quan

zalo