Cha đẻ của TikTok chuẩn bị lấn sân vào thị trường game di động

ByteDance – công ty mẹ của mạng xã hội Tiktok đang chuẩn bị lấn sân vào thị trường trò chơi di động.

Theo nguồn tin từ Bloomberg cho biết, ByteDance – công ty mẹ của mạng xã hội Tiktok đang chuẩn bị lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh game và sắp tới đây sẽ cho ra mắt 2 tựa game mới.

Thời điểm hiện tại, TikTok đang là một trong những mạng xã hội được giới trẻ ưa chuộng hàng đầu. Cộng đồng diễn đàn này đa phần là các bạn trẻ tràn đầy sự sáng tạo và vô cùng năng động. 

Trong thời gian tới đây, ByteDance sẽ lấn sân làm game, sẽ là các game trực tuyến, gắn liền với các yếu tố thần thoại Trung Quốc và sẽ nhắm đến cả người chơi cả trong lẫn ngoài nước. Họ sẽ thu mua và nhận toàn quyền điều hành các công ty chuyên về thiết kế game, đứng tên phân phối và mở rộng nhân lực đến hơn 1000 người.

Được biết, trong vài tháng nay ByteDance đã âm thầm mua lại các studio game và quyền phân phối độc quyền các tựa game. Trong quá khứ, ByteDance đã thử phát hành một vài trò chơi, điển hình là trò Music Jumping Ball, một trò chơi được phát hành qua Douyin (tên gọi TikTok ở Trung Quốc) vào tháng 2 năm ngoái. Thế nhưng công ty này vẫn cần số lượng nhân lực hiểu biết sâu hơn cùng những khoản đầu tư lớn để có thể phát triển hơn về lĩnh vực này. 

Wang Kuiwu – người từng làm việc trong công ty game Perfect World của Trung Quốc và là nhà tổ chức nhiều giải đấu esports lớn, sẽ tham gia quá trình phát triển game cho ByteDance trong thời gian tới.

Bài viết liên quan

zalo