Call of Duty: Warzone liệu có phải là một tựa game hoàn hảo trên nền tảng di động

Call of Duty: Warzone mới được ra mắt, nhưng đã có số lượng người chơi cực kì lớn. Tuy nhiên, để có thể phục vụ được những game thủ “không phải lúc nào” cũng ngồi máy tính, Liệu nhà phát hành Activision sẽ phát triển tựa game trên cả nền tảng di động. Và CoD: Warzone có thể cạnh tranh được với những đối thủ như PUBG hoặc Fortnite (2 tựa game có nền tảng trên PC và Mobile). Dưới đây là những lý do mà trò chơi sẽ có mặt trên nền tảng Mobile.

Chúng ta có thể thấy, Một số trò chơi battle royale như Apex Legends, có nhịp độ nhanh và sôi nổi, và do đó sẽ không phù hợp cho thiết bị di động, vì chúng ta không thể thực hiện nhiều thao tác trên điện thoại được. Với việc người chơi bị rơi vào một bản đồ hoàn toàn đồ sộ, thì CoD: Warzone chỉ tập chung xoay quanh các tòa nhà bị bỏ hoang, tìm kiếm các vật phẩm và hy vọng sẽ không chạm mặt những người chơi khác. Một lối chơi chậm rãi, và người chơi sẽ chọn cách hạn chế đấu súng.

Nếu như Call of Duty: Warzone có mặt trên nền tảng di động thì trò chơi sẽ không quá khác biệt so với trên PC hay thậm chí các tựa game battle royal trên Console. Trên thực tế, một số thứ trong trò chơi có thể tốt hơn như: hệ thống ping iffy của Warzone sẽ được cải thiện rất nhiều nhờ tính linh hoạt của màn hình cảm ứng chẳng hạn. Có thể Activision đang phát triển một phiên bản di động của Warzone trong tương lai.

Call of Duty: Warzone

Phiên bản Mobile sẽ nhẹ hơn phiên bản trên PC để có thể phù hợp với nhiều dòng máy.

Nếu bạn tải xuống Call of Duty: Warzone mà không sở hữu Modern Warfare, kích thước tệp cài đặt là khoảng 100GB. Rất ít điện thoại thông minh có nhiều bộ nhớ như thế để tải game. Mặc dù 128GB là dung lượng ‘tiêu chuẩn’ trên một thiết bị di động mà bạn có thể sử hữu. Một trò chơi trên nền tảng di động sẽ cần phải có dung lương nhỏ hơn một chút – nhưng điều đó sẽ phải đánh đổi lại là đồ họa cũng nhưng mọi thứ trong game sẽ không được như phiên bản PC đến 100%.

Call of Duty: Warzone

Người chơi PC và Mobile sẽ không thể kết nối chung được để tránh mất cân bằng game.

Có thể thấy trò chơi PUBG cũng có 2 nền tảng trên PC và Mobile, nhưng chúng ta thấy việc người chơi trên Mobile thao tác rất khó và không được mượt mà. Việc họ gặp phải những người chơi PC trong trận đấu là một bất lợi rất lớn khi mà những người chơi trên PC có thể thao tác và di chuyển mượt mà hơn và họ dễ dàng hạ gục những người chơi Mobile. Để có thể là tựa game công bằng, CoD: Warzone sẽ phải tách biệt 2 nền tảng này với nhau. Nếu như không muốn đi theo vết xe đổ của PUBG.

Call of Duty: Warzone

Chúng ta sẽ chờ xem nhà phát hành Activision sẽ phát triển Call of Duty: Warzone theo lối nào? Liệu phiên bản Mobile có được game thủ chào đón như phiên bản PC?

Bài viết liên quan

zalo