Cách tìm ứng dụng do người dùng cài trên Android trong tích tắc

Trong thiết bị Android, một số ứng dụng được cài đặt cùng với một thư mục hệ thống đặc biệt và được coi là ứng dụng hệ thống. Người dùng không thể tự xóa các ứng dụng này. Nhiều nhà sản xuất cài đặt một số ứng dụng như là ứng dụng hệ thống. Để loại bỏ các ứng dụng hệ thống, bạn phải có quyền truy cập root. Nói cách khác, bạn phải có quyền kiểm soát hệ thống của thiết bị Android mới có thể gỡ bỏ ứng dụng hệ thống.

Các loại ứng dụng khác mà bạn cài đặt trên điện thoại thông minh Android là các ứng dụng của người dùng. Những ứng dụng này được cài đặt với quyền truy cập hạn chế và có thể được gỡ bỏ bởi người dùng. Một số nhà sản xuất cài đặt trước một số ứng dụng dưới dạng ứng dụng của người dùng để bạn có thể xóa chúng khỏi thiết bị nếu muốn.

Thông thường, bạn cần các ứng dụng như Bloatware Remover hoặc System App Remover để tìm ứng dụng nào được cài đặt dưới dạng ứng dụng người dùng và ứng dụng hệ thống. Cả hai (Bloatware Remover và System App Remover) đều cần root điện thoại Android. Nhưng với Android Nougat và Oreo, bạn có thể nhanh chóng tìm thấy các ứng dụng của người dùng được cài đặt trên thiết bị Android.

Gỡ ứng dụng trên Android

Đầu tiên bạn cần mở mục Apps trong cài đặt của Android. Tiếp theo chạm vào biểu tượng thùng rác nhỏ gần góc trên cùng bên phải của màn hình. Ngay sau khi bạn nhấn vào biểu tượng này, bạn sẽ thấy các ứng dụng có dấu gạch chéo trong hình tròn màu xám ở góc trên bên trái ứng dụng. Tất cả các ứng dụng có phím tắt này là các ứng dụng người dùng. Bạn có thể nhấn vào các phím tắt để gỡ cài đặt các ứng dụng này khỏi thiết bị Android.

Đây là cách nhanh nhất để tìm các ứng dụng được cài đặt dưới dạng ứng dụng người dùng hay ứng dụng hệ thống. Bạn có thể bỏ qua các phần mềm bloatware bằng cách sử dụng phương pháp này để xóa các ứng dụng người dùng không cần thiết ra khỏi thiết bị.

Bài viết liên quan

zalo