Các ông lớn ngành game đồng loạt hủy bỏ sự kiện, đóng cửa văn phòng

Trước diễn biến khó lường của đại dịch COVID-19, nhiều nhà phát hành có trụ sở đa quốc gia đã phải hủy bỏ một loạt các sự kiện và đóng cửa văn phòng.

Dịch COVID-19 đang bắt đầu có những tác động mạnh mẽ đến ngành công nghiệp game. Xuyên suốt tuần vừa qua, nhiều sự kiện game đã phải hủy bỏ hoặc hoãn vô thời hạn vì lo ngại những tác động xấu từ bệnh viêm đường hô hấp cấp chủng mới corona này. 

Trong số đó, ông lớn Electronic Arts mới đây đã tuyên bố tạm ngừng tất cả các sự kiện thể thao điện tử của mình do lo ngại tác động toàn cầu của COVID-19. Quyết định này bao gồm tất cả các trận đấu thuộc Apex Legends Global Series, FIFA 20 Global Series, FIFA Online 4 và Madden NFL 20 Championship Series ở cả các sự kiện bên thứ ba dưới sự bảo trợ của EA.

Nhiều giải đấu quốc tế đã bị hủy bỏ vì COVID-19

Trường hợp ngoại lệ duy nhất là những sự kiện online mà các nhân sự có thể làm việc từ xa và độc lập tại nhà. Trước đó, ông lớn khác của ngành game là Activision Blizzard cũng đã hủy bỏ các trận đấu trong khuôn khổ giải đấu Overwatch và biến các trận đấu Call of Duty trở về thể thức thi đấu online. Cả hai gã khổng lồ ngành game thế giới cũng đều đã đóng cửa văn phòng và yêu cầu nhân sự làm việc ở nhà.

Trước đó, EA chỉ đóng cửa các văn phòng ở Seoul và Milan vì lý do an toàn. Nhưng trước diễn biến lây lan nhanh chóng của COVID-19 trên quy mô toàn cầu, EA đã khuyến cáo tất cả các nhân viên ở cả Bắc Mỹ, Châu Âu và Úc làm việc ở nhà cho tới ngày 01/04. Còn trong khi đó, Activision Blizzard cũng đóng cửa văn phòng ở Irvine (bang California) và Austin (bang Texas) và đưa ra chính sách làm việc tại nhà cho nhân viên. 

Bài viết liên quan

zalo