Bước sang năm 2020, làng game Việt có gì đáng để chờ đợi

2019 là một năm không có quá nhiều điểm nhấn với làng game thủ Việt.

Phải thừa nhận rằng bên cạnh sự ra mắt của hệ thống cờ nhân phẩm với đa dạng các tựa game thuộc thể loại này, 2019 là một năm không có quá nhiều điểm nhấn đối với làng game Việt. Tuy nhiên, vào những ngày đầu tiên của năm 2020, chúng ta hoàn toàn có thể kỳ vọng vào những làn gió mới sẽ tới với các game thủ Việt Nam trong năm nay.

Sự trở lại của các siêu phẩm game nhập vai trên PC

Nếu như nhắc tới cái thời mà các siêu phẩm game nhập vai trên PC làm mưa làm gió trên thị trường game Việt, có lẽ sẽ phải lật lại quá khứ từ khá lâu, khoảng 15 năm về trước. Đó là cái lúc mà những Võ Lâm Truyền Kỳ, Kiếm Thế hay Mu Online còn trở thành tuổi thơ của nhiều game thủ thế hệ 8-9x. Còn giờ đây, khi nhắc tới dòng game nhập vai, đa phần chúng ta đều chỉ có những tựa game phổ biến trên PC là có cộng đồng lớn, tạo được tiếng vang và thu hút nhiều người chơi.

Liệu 2020 sẽ có một tựa game nhập vai mới thuộc dạng khủng trên PC

2019 không hề có một siêu phẩm game online nhập vai nào ra mắt, và đó có lẽ là một điều khá nuối tiếc với các game thủ Việt. Bước sang 2020, mọi thứ hoàn toàn có thể thay đổi. Không thể phủ nhận rằng các tựa game mobile vẫn đang là xu thế, nhưng nếu xuất hiện một tựa game nhập vai kiếm hiệp hoặc tiên hiệp thật sự hay và cuốn hút trên PC, nó vẫn sẽ tạo ra một cơn sóng mới cho làng game Việt. Cộng đồng đã chờ quá lâu cho thế hệ sau của những người tiền bối như Võ Lâm Truyền Kỳ, Mu Online rồi. Và 2020 có lẽ là thời điểm đẹp để cho ra mắt một siêu phẩm.

Một thể loại game mới thay thế cho hệ thống cờ nhân phẩm và LMHT

Không khó để nhận ra xu hướng của game thủ Việt ở thời điểm hiện tại. Chỉ cần ra hàng net và quan sát, có thể thấy giờ đây bên cạnh LMHT, Đấu Trường Chân Lý đang là tựa game phổ biến nhất với mọi người chơi. PUBG vẫn có, nhưng đã thưa thớt hơn rất nhiều trong khi DOTA 2 thì gần như chỉ lác đác.

Trào lưu cờ nhân phẩm rất có thể sẽ bị thay thế trong năm 2020

Thế nên, không quá khi nói rằng 2019 là năm của cờ nhân phẩm. Nhưng bước sang 2020, mọi thứ hoàn toàn có thể thay đổi. Chỉ cần một tựa game đủ hay, một thể loại game đủ mới lạ và thú vị, thị hiếu của làng game Việt hoàn toàn có thể thay đổi. Những tựa game như Auto Chess, Đấu Trường Chân Lý còn có thể chấm dứt trào lưu sinh tồn PUBG ở Việt Nam, chẳng có lý do gì mà chúng không bị thay thế trong năm 2020.

Những dự án khủng của Riot Games và các hãng game nổi tiếng

2020 sẽ là năm mà các game thủ Việt được chào đón một loạt các siêu phẩm từ phía Riot Games. Đã không còn mang cái mác nhà sản xuất một game (LMHT) như trước, Riot Games đã công bố một loạt các dự án của mình trong năm 2020. Từ LMHT Tốc Chiến cho tới League of Runeterra (game thẻ bài) và một tựa game bắn súng nữa. Tất cả hứa hẹn đều là những siêu phẩm và sẽ tới tay game thủ Việt trong năm 2002.

LMHT Tốc Chiến là dự án được mong chờ nhất trong năm 2020

Khi Riot Games đã có những động thái, chắc chắn các hãng game cạnh tranh khác sẽ không thể ngồi yên. Valve với dự án Half Life 3 hay Blizzard với dự án Diablo mới hoàn toàn là những điều đáng để chúng ta chờ đợi. À đừng quên, GTA 6 cũng rục rịch dự kiến ra mắt trong năm nay nữa đấy.

Theo gamek.vn

Bài viết liên quan

zalo