Bà bầu không nên ăn gì trong 3 tháng giữa để bé phát triển toàn diện

Muốn sinh ra một em bé điều quan trọng nhất là phải chú ý đến đến việc ăn uống trong suốt quá trình mang thai. Bạn đã trải qua 3 tháng đầu mang thai rồi đến 3 tháng tiếp theo lúc này thai nhi đã bắt đầu phát triển nên việc chú ý là bà bầu không nên ăn gì trong 3 tháng giữa để cho bé có thể phát triển một cách tốt nhất có thể. Việc chú ý đến chế độ dinh dưỡng trong quá trình mang thai cũng khiến các chị em phải quan tâm nên bạn cần phải biết chắc chắn đến việc trong 3 tháng giữa các mẹ bầu không nên ăn gì và ăn gì là tốt nhất.

ba-bau-khong-nen-an-gi-trong-3-thang-giua-de-be-phat-trien

1. Không ăn nhân sâm và mì chính

  • Đối với nhân sâm, phụ nữ mang thai thường âm huyết hư nhược. Việc sử dụng nhân sâm khiến cơ thể hao tổn âm khí, làm tăng phản ứng của thai nhi sớm, cao huyết áp, sưng phù. Ăn vào dễ bị động thai nên cần hạn chế.
  • Với phụ nữ mang thai, cần không ăn hoặc hạn chế ăn nhiều mì chính. Trong mì chính có nhiều sodium glutamate, chất này kết hợp với kẽm trong cơ thể sẽ bị đào thải qua đường nước tiểu. Ăn nhiều mì chính sẽ bị giảm lượng kẽm trong cơ thể, ảnh hưởng đến hệ thần kinh của bé.

ba-bau-khong-nen-an-gi-trong-3-thang-giua

2. Không nên ăn nhiều đồ ngọt

  • Khi cơ thể hấp thụ nhiều đồ ngọt lại làm hao tốn một lượng canxi. Canxi vốn rất quan trọng cho cả mẹ và con không những trong giai đoạn mang thai mà cả sau sinh vẫn cần bổ sung.
  • Ăn nhiều đồ ngọt cũng khiến mẹ cảm giác no, ảnh hưởng đến việc ăn uống các dưỡng chất khác. Kết quả là cơ thể béo lên nhưng dinh dưỡng cho con lại bị thiếu.

ba-bau-khong-nen-an-gi-trong-3-thang-giua-de-be-phat-trien-toan-dien

3. Hạn chế ăn các gia vị có tính cay nóng

Ớt, hạt tiêu, hoa hồi, ngũ vị hương là những phụ gia có tính nóng, ăn vào làm cơ thể mất nước nhiều hơn. Nó cũng khiến cơ thể mẹ bầu bài tiết kém hơn, dễ dẫn đến các bệnh như: đau dạ dày, táo bón, trĩ…

4. Tuyệt đối không sử dụng các chất kích thích

Lưu ý rằng, bà bầu cần tuyệt đối không sử dụng các chất kích thích, các chất có chứa caffein như cafe, rượu bia, thuốc lá… Đồ uống có ga, đồ hộp (chứa nhiều chất phụ gia), đồ đông lạnh cũng nên hạn chế. Thay vào đó, hãy tự tay chế biến các món ăn tự nấu để đảm bảo vệ sinh và dinh dưỡng.

Những lưu ý trong việc bà bầu không nên ăn gì trong 3 tháng giữa mà chúng tôi đã thống kê chắc chắn sẽ giải đáp rất nhiều câu hỏi của các chị em. Con cái là quà tặng thiêng liêng của các cặp bố mẹ nên trong giai đoạn mang thai bạn sẽ có cảm giác không được thoải mái lắm nhưng chỉ cần hết thời gian đó bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc. Các ông chồng nếu vợ mới mang thai lần đầu thì lại càng phải chú ý thêm về những điểm này để có thể chăm sóc cho vợ mình một cách tốt nhất có thể. Vậy chúc các bạn nhanh chóng chào đón em bé và hãy luôn đón xem các bài viết tiếp theo cùng saigon-ict.edu.vn để có thêm những thông tin hữu ích nhé.

 

Bài viết liên quan

zalo