AIMAG 2021 thể thao điện tử trở thành môn thi đấu tranh huy chương

Esports đã được nước chủ nhà Thái Lan xác nhận là bộ môn thi đấu có huy chương ở AIMAG 2021.

Tuần trước, Ủy ban Olympic quốc gia Thái Lan (NOCT) cùng Liên đoàn Thể thao Đện tử Thái Lan (TESF) đã có buổi làm việc với Liên đoàn Thể thao Điện tử Châu á (AESF) tại Bangkok để thảo luận về việc đưa các môn thi đấu eSports vào chương trình của Đại hội Thể thao trong nhà và Võ thuật Châu á 2021 (AIMAG 2021).

Dưới sự chủ trì của Hội đồng Olympic Châu á (OCA), kỳ Đại hội AIMAG 5 đã kết thúc thành công tốt đẹp khi được tổ chức ở Ashgabat, Turkmenistan vào năm 2017. Thời điểm đó, bốn bộ môn eSports đã được giới thiệu để thi đấu biểu diễn là Hearthstone, Starcraft II, King of Fighters XIV và Dota 2.

Với kinh nghiệm đã học được từ lần tổ chức trước, NOCT và TESF kỳ vọng eSports sẽ trở thành môn thi đấu điểm sáng ở Đại hội tới đây tổ chức tại Thái Lan từ ngày 24/04 đến 05/05 năm 2021.

Nước chủ nhà Thái Lan có buổi làm việc để đưa eSports vào thi đấu ở AIMAG 2021 hôm 06/03 vừa qua

Vì vậy, các thành viên cấp cao của NOCT, TESF đã có buổi gặp hôm 06/03 vừa qua và đi đến kết luận chính thức công nhận eSports là môn thi đấu tranh huy chương ở kỳ Đại hội AIMAG 2021 sắp tới. Đây sẽ là lần thứ hai trong lịch sử eSports được công nhận là môn thi đấu có huy chương ở một sự kiện thể thao trong khu vực, sau SEA Games 2019 tổ chức ở Manila, Philippines vừa qua.

Sau cuộc gặp, AESF sẽ hướng dẫn các quốc gia thành viên tổ chức sự kiện eSports liên quan để chọn ra tuyển thủ tranh tài ở AIMAG 2021. Danh sách đầy đủ các môn thi đấu eSports cũng sẽ được thống nhất sau các buổi làm việc này. 

Đại hội Thể thao trong nhà và Võ thuật Châu á được tổ chức 4 năm một lần, trên cơ sở hợp nhất Đại hội thể thao trong nhà Châu á và Đại hội Võ thuật Châu á. Lần tổ chức gần nhất, AIMAG quy tụ 4,012 vận động viên đến từ 63 quốc gia, tham gia tranh tài ở 21 môn thể thao với 341 bộ huy chương.

Bài viết liên quan

zalo