4 điều ở tam cá nguyệt thứ hai của thai kỳ các mẹ cần thực hiện

4 điều ở tam cá nguyệt thứ hai của thai kỳ các mẹ bầu cần thực hiện được liệt kê trong bài viết này chính là những điều mà các mẹ bầu không nên lơ là. Vào giai đoạn tam cá nguyệt thứ 3, mẹ bầu đã sắp sinh, việc đi lại vận động khá hạn chế, chính vì vậy có những việc khó có thể làm ở giai đoạn này. Để chuẩn bị thật tốt cho thai kỳ và chào đón con yêu ra đời, các mẹ bầu đang mang thai tam cá nguyệt thứ 2 hãy chú ý đến bài viết này của saigon-ict.edu.vn nhé.

1. Cập nhật kiến thức sinh nở thường xuyên

Nghiên cứu trước về những chủ đề như vượt cạn, đẻ không đau hay sinh mổ vào tam cá nguyệt thứ 2 cũng là điều mẹ bầu nên làm. Chuẩn bị trước tinh thần sau khi đọc qua những chia sẻ và kinh nghiệm sống động của các bà mẹ khác rất cần thiết. Bạn còn có thể thu thập những thông tin này từ bác sĩ, các nữ y tá.

Biết sớm hơn, bà bầu sẽ sớm đưa ra những lựa chọn đúng đắn, thích hợp, đồng thời có thể xử lý nhanh gọn nếu có bất cứ trúc trắc nào xảy ra. Nếu chưa tham gia lớp học tiền sản nào, đây chính là thời điểm thích hợp để bạn đăng ký. Tại đây, bạn sẽ được hướng dẫn cách hít thở, rặn đẻ giảm đau khi vượt cạn. Đừng quên rủ anh xã theo cùng. Anh ấy sẽ là trợ thủ đắc lực của bạn lúc sinh nở đấy.

4-dieu-o-tam-ca-nguyet-thu-hai-cua-thai-ky-cac-me-can-thuc-hien

2. Chuẩn bị đồ dùng cho trẻ sơ sinh

Bà bầu tháng thứ 6 đã có thể bắt đầu chuẩn bị mua sắm đồ đạc cho bé sơ sinh. Không phải quá sớm, cũng không quá trễ, thời gian này mẹ bầu có thể thong dong ra ngoài mua sắm cho con mà không lo bị ốm nghén hay bụng to gây khó dễ. Bạn có thể tham khảo kinh nghiệm từ những bà mẹ khác về chuyện chuẩn bị đồ đạc cho bé con.

Để tiết kiệm chi phí, xin lại đồ cũ từ người thân để dùng chẳng có gì phải xấu hổ, trừ khi nhà bạn kiêng kỵ chuyện đó. Cuối cùng, đừng quên bàn bạc với anh xã về những món đồ mang tính phức tạp hơn như nôi, cũi, xe đẩy. Để anh ấy cùng tham gia vào công đoạn chuẩn bị này, đó là cách luyện chồng làm cha từ khi vợ mang thai đấy!

3. Chuẩn bị phòng ngủ cho trẻ sơ sinh

Nếu bạn và anh xã có ý định chuẩn bị riêng một phòng ngủ cho bé, nên bắt đầu sớm từ bây giờ. Đồ nội thất mất khá nhiều thời gian để làm, sau đó cũng mất khá lâu để bớt mùi sơn, véc-ni độc hại. Chuẩn bị sớm phòng ốc cho con cũng là cho mẹ một không gian để bước vào và tưởng tượng về con yêu với niềm hạnh phúc.

4. Lên kế hoạch babymoon – tuần trăng mật thai kỳ

Đây chính là thời điểm lý tưởng cho kỳ trăng mật thai kỳ. Khá buồn, nhưng đúng vậy, kỳ nghỉ này có thể là dịp hai vợ chồng bạn được ở bên nhau đúng nghĩa 2 mình rất lâu về sau. Nghỉ mát ở trong nước hoặc nước ngoài? Sao cũng được, tùy vào điều kiện của hai vợ chồng, và chọn nơi thích hợp để thư giãn và nghỉ ngơi. Dành thời gian tập trung cho tình cảm vợ chồng, vì chỉ ít thời gian nữa thôi, cả hai sẽ bù đầu bù cổ vì thành viên mới.Để chào đón con yêu ra đời khỏe mạnh và không cần  bận tâm lo lắng quá nhiều, các mẹ  bầu nên chuẩn bị mọi thứ thật tốt từ những giai đoạn đầu của thai kỳ. 4 điều ở tam cá nguyệt thứ hai mẹ bầu cần thực hiện được saigon-ict.edu.vn gợi ý trên đây, các mẹ bầu hãy hết sức chú ý nhé. Chúc các mẹ bầu  được mẹ tròn con vuông.

 

Bài viết liên quan

zalo