10 trò chơi ngoài trời bổ ích cho trẻ trong mùa hè mẹ nên tham gia cùng bé

10 trò chơi ngoài trời bổ ích cho trẻ trong mùa hè mà mẹ nên tham gia cùng bé là những trò vận động nhẹ nhàng nhưng mang lại nhiều trải nghiệm cực kỳ thú vị như trò chơi phấn và vỉa hè, trò chơi nước và cát, trò chơi rửa xe, chạy xe vượt địa hình, làm vườn, thăm sở thú hoặc câu cá, tham gia các sự kiện hay cùng con vào mùa thu hoạch chẳng hạn,…tất cả những hoạt động này đều giúp con cảm nhận sự gắn kết, gần gũi hơn với gia đình mình. Một năm học tập đã vất vả và mệt nhoài rồi, đây là dịp để bạn chuẩn bị cho một kế hoạch mới đầy ý nghĩa & đáng nhớ trong đời. Thay vì để bé tham gia các lớp học hè thường xuyên như mọi năm thì hãy giảm tải bớt áp lực cho con bằng cách giúp chúng tiếp xúc, làm quen với thế giới bên ngoài thông qua những việc làm hữu ích như thế này.

10-tro-choi-ngoai-troi-bo-ich-cho-tre-trong-mua-he-me-nen-tham-gia-cung-be

Gợi ý 10 trò chơi cho bé ngoài trời cực bổ ích trong mùa hè mà bố mẹ nên khuyến khích con tham gia

Hoạt động ngoài trời có ích rất nhiều cho trẻ, được vận động và vui chơi, gần gũi với gia đình. Hy vọng những gợi ý dưới đây đã được bạn thực hiện một cách thường xuyên cho mùa hè của con, mẹ nhé!

1. Mùa thu hoạch

Không chỉ nước ngoài mới có mùa thu hoạch. Ở Việt Nam chúng ta chỉ cần về miền Tây là sẽ được tham gia vào mùa thu hoạch, như thu hoạch lúa, thu hoạch trái cây… cho trẻ tham gia sẽ rất thực tế và thu hoạch được nhiều kiến thức, hiểu biết thêm về nguồn gốc của thực phẩm, điều đó không tốt ư?

2. Tham gia các sự kiện

Trẻ có dịp giao lưu và thân thiện hơn với các thành viên giữa các gia đình lân cận với nhau. Những buổi hòa nhạc, ca nhạc ngoài trời, phiên chợ ẩm thực…Cùng các bạn đồng trang lứa, tìm hiểu và vui chơi bên nhau. Mẹ cũng tìm hiểu thêm thông qua các trang thông tin của địa phương để xem điều gì đang diễn ra nhé.

3. Thăm sở thú hoặc câu cá

Không mất nhiều thời gian cho một ngày tại sở thú hay tại hồ cá. Rất nhiều điều mới lạ cho trẻ học hỏi bên cạnh việc hiểu biết thêm về đời sống và cách sinh hoạt của con thú mà trẻ yêu thích. Giúp trẻ nhận thức và phân biệt được đâu là thú nuôi trong phim khác với thú nuôi ngoài đời thực như thế nào. Cá và câu, cũng là cách cho trẻ hiểu thế nào là sự kiên nhẫn, thành quả tuyệt vời đến mức nào khi cá đã cắn câu và con sẽ được “cắn” khi cá đã chín.

tro-choi-ngoai-troi-bo-ich-cho-tre-trong-mua-he-me-nen-tham-gia-cung-be

4. Nghĩ đến địa điểm mới tại địa phương

Để trẻ thoát khỏi môi trường thông thường giúp trẻ học cách thích nghi với nơi mới. Về quê chẳn hạn, nơi đó con bạn sẽ tận mắt và được sống và cảm những điều mới lạ, mở ra một cách cửa khác một, cái nhìn khác về thế giới và cuộc sống xung quanh.

5. Làm vườn

Hãy biến con bạn thành những người làm vườn thực thụ. Một xô nước nhỏ, một vài vật dụng làm vườn, một vài loại rau hoặc hoa, hãy để con bạn tự tay trồng và chăm sóc. Làm vườn có giúp trẻ can đảm hơn không? Có không nhỉ …khi mà lần đầu gặp phải một sốcon vật lạ như sâu, bọ, giun…có đấy! lần đầu bạn ấy sẽ la toáng lên cho mà xem, thế nhưng nhanh chóng sẽ thành “super kids” cho mà xem. Mẹ tưởng tượng mà xem, nếu một ngày nào đó con trẻ lại ra vườn và bất ngờ thấy có Nụ Hoa xuất hiện thì sao.

6. Chạy xe vượt địa hình

Nếu chỉ chạy lòng vòng quanh sân thì chẳn mấy chốc con sẽ chán, vượt địa hình tại sao không chứ? Tạo một mô cát, đường cong, đường ghồ ghề,…chắc chắn bạn se không thể nào “stop” được bọn trẻ ngừng chơi.

7. Bong bóng và bể bơi nhỏ ngoài trời

trẻ con không thích bong bóng? Máy bong bóng luôn luôn là sự lựa chọn của trẻ khi chởi ngoài trời. Hay bong bóng nước có nước bên trong, thả vào bể bơi và tắm mát.

8. Trò chơi nước và cát

Hay còn được gọi là thông điệp vô hình. Không một đứa trẻ nào lại không “yêu” nước và cát, bạn để cho trẻ tự nhiên vô tư nghĩ ra trò để chơi với cát và nước, trẻ con sẽ có rất nhiều điều đang trông chờ để được khám phá.

9. Trò chơi phấn và vỉa hè

Vì một số lý do, tất cả những đứa trẻ đều thích vẽ, trao cho viên phấn để vẽ tự do trên vỉa hè (vỉa hè không thuộc nơi công cộng nhé) quả thật là một món quà tuyệt vời. Với hoạt động này giúp kích thích trí não cũng như trí tưởng tượng của trẻ.

10. Trò chơi rửa xe

Rửa xe mà cũng chơi được á? Bạn đã có trợ lý cho việc rửa xe rồi đấy, chỉ đơn giản là phun nước hay dùng xô đồ chơi để xách nước và cùng nhau kỳ kỳ cọ cọ cũng đủ để trẻ con vui cười tít cả mắt, mà chưa kể đến chuyện lao động sẽ giúp buổi ăn sẽ thật sự hấp dẫn và có ý nghĩa hơn mọi ngày khác đó nha.

Gợi ý 10 trò chơi ngoài trời cho bé cực kỳ thú vị và bổ ích trong mùa hè này mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây chắc chắn sẽ mang lại nhiều kỉ niệm tuyệt vời cho cả hai mẹ con của bạn đó. Việc khuyến khích trẻ tích cực hoạt động ngoài trời như này là điều cực kỳ cần thiết vì nó vừa tạo niềm vui riêng cho bé lại vừa giúp con giảm bớt mọi áp lực căng thẳng thi cử suốt một năm học vừa qua. Những trò chơi mùa hè cho trẻ như thế này cũng rất thích hợp để áp dụng vào các ngày cuối tuần đấy nhé, thư giãn và vui chơi cũng là một phương pháp nuôi dạy con đúng cách khoa học đấy. saigon-ict.edu.vn chúc mẹ và bé luôn vui!

 

Bài viết liên quan

zalo